16.10.2015 TỔNG HỢP NHẬN ĐỊNH CÁC CTY CHỨNG KHOÁN

Share:

hầu hết cty ck khuyến nghị gia tăng tỉ trọng cp, VCSC mở vị thế mua với CTG, giá CCQ vaneck tăng mạnh do thị trường mỹ hồi phục, gia tăng tỉ trọng cổ phiếu, hướng dòng tiền về KQKD quý 3

tuy nhiên với góc độ cá nhân, như có trao đổi trong kì trước, còn quá sớm để khẳng định thị trường đang đi sóng tăng trở lại, việc hồi phục của ck mỹ cũng mang tính ngắn hạn,.... và sau mùa BCKQKD quý 3 là 1 khoản lặng thông tin...

ĐẶC SẮC NGÀNH BÊ TÔNG: PDB
DANH MỤC TRADING NGẮN HẠN
MARKET IDEA VÀ DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ

Nhận định
Khuyến nghị
BVSC

BVSC tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng ở những phiên thị trường trùng xuống do xu hướng đi lên của thị trường chung vẫn đang được bảo lưu.
BSC
Các chỉ số nhiều khả năng đi vào trạng thái tích lũy, xu hướng trung hạn vẫn là tích cực. Đối với VN-Index, 595 điểm là ngưỡng kháng cự mạnh được thiết lập trong nửa đầu năm 2015.
Nhà đầu tư cân nhắc tiếp tục tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những phiên điều chỉnh sắp tới, có thể lưu ý tới nhóm cổ phiếu kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt.
SHS
Thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh tích lũy tạo lực để bứt phá lên vùng giá mới. Các nhịp tăng giảm xen kẽ sẽ tiếp tục diễn ra.

VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp tăng điểm trong phiên kế tiếp và chỉ số VNMidcaps có thể sẽ sớm vượt mức 700 điểm trong vài phiên tới.
Các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.
VNDS
Chúng tôi cho rằng diễn biến những phiên gần đây cho thấy VN-Index đang nằm trong vùng điều chỉnh, khối lượng giao dịch duy trì mức thấp so với những phiên tăng điểm trước trong vùng điều chỉnh cho thấy tâm lý thị trường vẫn đang lạc quan vào xu hướng tăng của thị trường.
Với quan điểm thị trường vẫn trong vùng điều chỉnh, chúng tôi sẽ kiên nhẫn chờ đợi để chọn cơ hội tốt tăng tỷ trọng cổ phiếu.
FPTS

Chiến lược giao dịch khuyến nghị vẫn là chờ đợi tín hiệu ổn định xu hướng được xác nhận tại vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index để thực hiện mua vào, tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Gia tăng tỷ trọng ở những phiên trùng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“BVSC tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng ở những phiên thị trường trùng xuống do xu hướng đi lên của thị trường chung vẫn đang được bảo lưu. Mặc dù vậy, thị trường sẽ có diễn biến phân hóa và vùng mua hợp lí sẽ phụ thuộc vào từng mã riêng lẻ. Các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành nhựa, vận tải biển hay bất động sản có thể được xem xét mua vào trong nhịp này nhờ hưởng lợi từ các chuyển biến vĩ mô hay các yếu tố thông tin tích cực”.   

Xu hướng vẫn tích cực
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Các chỉ số nhiều khả năng đi vào trạng thái tích lũy, xu hướng trung hạn vẫn là tích cực. Đối với VN-Index, 595 điểm là ngưỡng kháng cự mạnh được thiết lập trong nửa đầu năm 2015. Nhà đầu tư cân nhắc tiếp tục tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những phiên điều chỉnh sắp tới, có thể lưu ý tới nhóm cổ phiếu kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt”.  

Vẫn trong giai đoạn điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Mức điều chỉnh giảm trong vài ngày qua do áp lực chốt lời ngắn hạn là không đáng ngại. Tâm lý thị trường hiện vẫn khá tốt giúp áp lực bán dưới tham chiếu giảm mạnh trong phiên ngày 15/10. Áp lực tỷ giá cũng phần nào giảm bớt sau 3 phiên tăng liên tiếp vừa qua do VietcomBank đẩy mạnh mua vào đồng USD nhằm cung ứng vốn để mua thêm 1 tỷ USD trái phiếu Chính phủ.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh tích lũy tạo lực để bứt phá lên vùng giá mới. Các nhịp tăng giảm xen kẽ sẽ tiếp tục diễn ra. Các phiên điều chỉnh do vậy sẽ là cơ hội tốt để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. 

Câu chuyện thoái vốn của SCIC rất đáng chú ý trong trung và dài hạn, tuy vậy trong ngắn hạn hiệu ứng từ thông tin này sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của dòng tiền đầu cơ”.

Tiếp tục nhịp tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp tăng điểm trong phiên kế tiếp và chỉ số VNMidcaps có thể sẽ sớm vượt mức 700 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục đánh giá hai chỉ số sẽ hướng về các mức kháng cực 610 - 615 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index. 

Ngoài ra, áp lực chốt lời có thể sẽ suy yếu và hai chỉ số vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 578.45 của chỉ số VN-Index và 78.89 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới”.

Đang nằm trong vùng điều chỉnh
(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)
“VN-Index đã có 4 phiên liên tiếp có cùng diễn biến khi giao động xung quanh vùng 592 điểm. Khối lượng giao dịch vẫn duy trì tương đương 3 phiên giao dịch gần đây - vẫn trên mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Chúng tôi cho rằng diễn biến những phiên gần đây cho thấy VN-Index đang nằm trong vùng điều chỉnh, khối lượng giao dịch duy trì mức thấp so với những phiên tăng điểm trước trong vùng điều chỉnh cho thấy tâm lý thị trường vẫn đang lạc quan vào xu hướng tăng của thị trường.

Mặc dù về mặt điểm số không biến động nhiều, nhưng một số cổ phiếu cũng có mức chỉnh tương đối, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Với quan điểm thị trường vẫn trong vùng điều chỉnh, chúng tôi sẽ kiên nhẫn chờ đợi để chọn cơ hội tốt tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Chờ ổn định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)
“Trong giai đoạn này, thị trường đang dần đón nhận thông tin mới về kết quả kinh doanh quý 3/2015 của các doanh nghiệp niêm yết. Theo đó, sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu sẽ cần được chú ý nhiều hơn để nhận diện rõ sự dịch chuyển của dòng tiền lớn liên quan đến nhóm ngành có khả năng dẫn dắt xu thế. 

Chiến lược giao dịch khuyến nghị vẫn là chờ đợi tín hiệu ổn định xu hướng được xác nhận tại vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index để thực hiện mua vào, tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao cũng có thể tranh thủ những rung lắc mạnh trong phiên để tìm cơ hội tại các cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá lên khỏi giai đoạn tích lũy với khối lượng giao dịch bình quân tăng dần”.

source vneconomyKhông có nhận xét nào