22.10.2015 TỔNG HỢP NHẬN ĐỊNH CÁC CTY CHỨNG KHOÁN

Share:
các cty chứng khoán bảo lưu quan điểm ở 2 case đánh chú ý:
1 là tăng là chốt lời, 2 là mua ở những ngưỡng (theo sách vở là hỗ trợ kĩ thuật). quan điểm cá nhân đang lo ngại về những rủi ro giải chấp trong ngắn hạn trước khi có những biến động mới.
case về góc nhìn cá nhân sẽ thể hiện trong trading idea picture sau:Nhận định
Khuyến nghị
BVSC

BVSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các phiên điều chỉnh trong giai đoạn này là cơ hội gia tăng tỷ trọng đối với nhà đầu tư đang giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.
BSC
Nhiều khả năng, các chỉ số tiếp tục chịu nhiều thử thách trong các phiên tới. Xu hướng tuần vẫn là đi ngang tích lũy.
Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý, nên tiếp tục chốt lời trong phiên tăng điểm.
SHS
Sóng kết quả kinh doanh chỉ đủ mạnh để giúp một vài mã có kết quả kinh doanh tốt vận động tích cực hơn thị trường chung. Chúng tôi đánh giá xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới.
Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát vận động của thị trường. Nhanh chóng thoát khỏi trạng thái nếu các chỉ số rơi xuống dưới mốc hỗ trợ ngắn hạn hoặc tiến hành mua vào nếu thị trường có dấu hiệu thoát khỏi trạng thái đi ngang hiện tại.
VNDS
Quan sát lực bán tăng mỗi chỉ chỉ số tiếp cận vùng giá cao, đặc biệt trong phiên ATC, chúng tôi duy trì quan điểm cho rằng thị trường vẫn tiếp tục nhịp chỉnh quanh cùng 585- 590 với ngưỡng kháng cự tâm lý quanh vùng 590.
Chúng tôi khuyến nghị mua trong những nhịp chỉnh của thị trường tiệm cận vùng 585.
FPTS
Phiên giao dịch 21/10 vẫn xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng giá tích cực nhưng do sự chưa rõ ràng của xu thế mới trong ngắn hạn, các hoạt động đầu tư lướt sóng cần được hạn chế với mức tỷ trọng giành cho giao dịch không nên vượt quá 30% tổng tài sản.


Cơ hội để gia tăng tỷ trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“BVSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các phiên điều chỉnh trong giai đoạn này là cơ hội gia tăng tỷ trọng đối với nhà đầu tư đang giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Mặc dù vậy, thị trường đang có diễn biến hết sức phân hóa và điểm mua hợp lí phụ hợp vào từng mã cụ thể. 

Nhóm cổ phiếu có thể tập trung trong nhịp này gồm các nhóm hưởng lợi từ bối cảnh giá nguyên vật liệu giảm (nhựa), hưởng lợi từ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP (logistic và khu công nghiệp) hay nhóm có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan trong hai quý cuối năm (bất động sản, vật liệu xây dựng)”.   

Vẫn đi ngang tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Niềm tin về sự đột phá chưa đủ mạnh. Nhiều khả năng, các chỉ số tiếp tục chịu nhiều thử thách trong các phiên tới. Xu hướng tuần vẫn là đi ngang tích lũy. Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý, nên tiếp tục chốt lời trong phiên tăng điểm”.  

Mua ở thời điểm hiện tại không được khuyến khích

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Áp lực điều chỉnh đồng loạt về cuối phiên khiến hai chỉ số tiếp tục lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Giao dịch diễn ra chậm. Dòng tiền tỏ ra khá thận trọng, tập trung vào các cổ phiếu đầu cơ vừa và nhỏ. Thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của một số doanh nghiệp tạo dấu ấn khá rõ nét lên diễn biến giao dịch trong phiên. Xét về diễn biến nhóm ngành, sự phân hóa tiếp tục diễn ra mạnh. Nhóm ngành bảo hiểm vẫn bền bỉ duy trì sức tăng khá. Nhóm dầu khí điều chỉnh giảm do diễn biến tiêu cực từ giá dầu thế giới. 

Không có tín hiệu lạc quan xuất hiện trong phiên giao dịch hôm nay. Áp lực điều chỉnh tại nhóm các mã bluechips tiếp tục diễn ra luân phiên kéo lùi đà hồi phục của hai chỉ số mặc dù độ rộng thị trường đã cân bằng trở lại. Thanh khoản có dấu hiệu suy giảm do bên bán và bên mua cùng giao dịch chậm lại sau liên tiếp các phiên thị trường đi ngang. Sóng kết quả kinh doanh chỉ đủ mạnh để giúp một vài mã có kết quả kinh doanh tốt vận động tích cực hơn thị trường chung. 

Chúng tôi đánh giá xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới. Tuy nhiên nếu thanh khoản tiếp tục suy giảm, áp lực bán thoát trạng thái sẽ xuất hiện mạnh dần lên.

Hành động mua tại thời điểm hiện tại không được khuyến khích trong bối cảnh xung lực của dòng tiền đang có dấu hiệu yếu đi. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát vận động của thị trường. Nhanh chóng thoát khỏi trạng thái nếu các chỉ số rơi xuống dưới mốc hỗ trợ ngắn hạn hoặc tiến hành mua vào nếu thị trường có dấu hiệu thoát khỏi trạng thái đi ngang hiện tại”.

Vẫn tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

“Quan sát lực bán tăng mỗi chỉ chỉ số tiếp cận vùng giá cao, đặc biệt trong phiên ATC, chúng tôi duy trì quan điểm cho rằng thị trường vẫn tiếp tục nhịp chỉnh quanh cùng 585- 590 với ngưỡng kháng cự tâm lý quanh vùng 590. Tâm lý nhà đầu tư hiện tại mua bán trong ngắn hạn, nhằm bảo toàn vốn.

Nhiều mã trong danh sách thoái vốn của SCIC vẫn trong đà tăng mạnh tạo điểm sáng cho thị trường và những cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên nâng đỡ thị trường tránh khỏi nhịp chỉnh sâu. Thị trường phản ảnh rõ ràng hai chiều tốt, xấu với kết quả kinh doanh quý 3 của các công ty.

Nhóm những cổ phiếu gây ấn tượng do kết quả kinh doanh tốt thu hút dòng tiền tốt là ý tưởng đầu tư trong thời gian hiện tại, khi thị trường chưa thể hiện xu hướng một cách rõ ràng và chưa có dòng dẫn dắt. Chúng tôi khuyến nghị mua trong những nhịp chỉnh của thị trường tiệm cận vùng 585”.

Dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Với hiện tượng khối lượng khớp lênh sụt giảm trong phiên giảm điểm được đánh giá là tích cực và phù hợp với kịch bản đi ngang đã được đề cập. Ngoài ra mức thấp nhất trong phiên vẫn trụ vững trên ngưỡng hỗ trợ 587 điểm (khoảng trống giữa phiên 8/10 và 9/10) và 580 điểm (đường trung bình động MA200), là các điểm hỗ trợ cho tâm lý thận trọng đang chi phối thị trường. 

Chỉ báo MACD có hiện tượng giật mạnh và hướng trở lại đường tín hiệu, mặc dù chưa xảy ra giao cắt nhưng đây cũng là diễn biến đáng chú ý cần theo dõi sát để đề phòng xảy ra đảo chiều đột ngột trong ngắn hạn. RSI giữ ở mức 62 sau khi giảm trở lại từ ngưỡng “quá mua” phần nào giảm bớt áp lực bán trong ngắn hạn.

Như vậy, trong các phiên tới vẫn có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục thử thách các ngưỡng hỗ trợ nói trên. Tuy nhiên, với đà giảm nhanh của thanh khoản thì diễn biến này có điều kiện để trở thành một nhịp đi ngang tích cực, tạo nền cho chỉ số trước khu vực kháng cự mạnh 600 điểm.

Sự hồi phục của thị trường vào đầu phiên dù không đủ mạnh nhưng rõ ràng vẫn có những dòng tiền đang tìm kiếm cơ hội dù là nhỏ nhất. Điều này là dễ hiểu khi báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2015 vẫn đang tiếp tục được công bố. Tuy nhiên với dòng vốn có chiều hướng giảm dần thì cơ hội kiếm tìm lợi nhuận cũng sẽ trở nên khan hiếm, kém bền vững và rủi ro hơn. 

Phiên giao dịch 21/10 vẫn xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng giá tích cực nhưng do sự chưa rõ ràng của xu thế mới trong ngắn hạn, các hoạt động đầu tư lướt sóng cần được hạn chế với mức tỷ trọng giành cho giao dịch không nên vượt quá 30% tổng tài sản. Nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 3/2015 được dự đoán tích cực và nhóm cổ phiếu có vốn hóa nhỏ sẽ tiếp tục có lợi thế trong bối cảnh thị trường hiện tại”.
source vneconomy

Không có nhận xét nào