23.10.2015 TỔNG HỢP NHẬN ĐỊNH CÁC CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Share:Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
Sau các phiên rung lắc gần đây, chỉ số VN-Index đang được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự tâm lý quanh mốc 600 điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức như hiện tại và có chiến lược chốt lời từng phần cho danh mục trading khi chỉ số VnIndex tăng dần đến vùng điểm kỳ vọng (quanh 620 điểm).
BSC
Mốc 600 đối với VN-Index vẫn là ngưỡng cản tâm lý khá mạnh, và cần phải có thông tin hỗ trợ đáng kể mới giúp thị trường bứt phá khỏi mốc này.
Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý, nên tiếp tục chốt lời trong phiên tăng điểm.
SHS

Các nhịp tăng giảm sideway hiện tại thích hợp cho các nhà đầu tư giao dịch mua thấp – bán cao cùng một mã cổ phiếu trong danh mục nhằm giảm thiểu rủi ro nắm giữ nếu thị trường xuất hiện các phiên bất ngờ điều chỉnh mạnh.
VNDS
Chúng tôi cho rằng trong những phiên sắp tới sẽ có những nhịp rung lắc do lực cung chốt lời, dòng tiền sẽ tập trung vào những mã có kết quả kinh doanh tốt, nhóm ngành dầu khí với kỳ vọng tăng theo nhịp hồi của giá dầu thế giới và chờ đợt kết quả kinh doanh quý 3.
Chúng tôi khuyến nghị mua trong những nhịp rung lắc của thị trường. Với danh mục hiện tại, chúng tôi duy trì tỷ trọng, chờ đợi phản ứng tích cực của thị trường để tìm cơ hội giải ngân.
FPTS
Mặt bằng giá chung hiện tại vẫn chưa thể hồi phục về mức đóng cửa của cuối tuần trước và đây là yếu tố có thể giảm bớt áp lực bán trong các phiên tới.
Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp hồi phục nhưng trên nền thanh khoản thấp để cơ cấu danh mục theo hướng ưu tiên tỷ trọng tiền mặt cao trên tổng tài sản.

Kỳ vọng vượt mốc 600

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau các phiên rung lắc gần đây, chỉ số VN-Index đang được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự tâm lý quanh mốc 600 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức như hiện tại và có chiến lược chốt lời từng phần cho danh mục trading khi chỉ số VnIndex tăng dần đến vùng điểm kỳ vọng (quanh 620 điểm)”.   

Vẫn là tích lũy đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)
“Xu hướng tuần của các chỉ số vẫn là đi ngang tích lũy. Mốc 600 đối với VN-Index vẫn là ngưỡng cản tâm lý khá mạnh, và cần phải có thông tin hỗ trợ đáng kể mới giúp thị trường bứt phá khỏi mốc này. Trên thị trường vẫn tồn tại những mã tích cực nhờ kết quả kinh doanh, do đó, nhà đầu tư vẫn có thể tin vào sự triển vọng ngắn hạn của thị trường. 

Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý, nên tiếp tục chốt lời trong phiên tăng điểm”.  

Thận trọng trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Mặc dù sắc xanh đã trở lại trên diện rộng tuy nhiên thị trường vẫn tỏ ra khá thiếu động lực khi thanh khoản tiếp tục xu hướng giảm dần đều. Trong bối cảnh thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết đang dần được công bố, biến động thanh khoản như vậy phản ánh mức độ kỳ vọng đang giảm dần. 

Cả khối nội và khối ngoại cùng đang giao dịch khá thận trọng. Nếu thị trường không bứt phá khỏi vùng giao dịch sideway hiện tại, thanh khoản tiếp tục xu hướng giảm sẽ khiến nhu cầu cắt giảm tỷ trọng tăng mạnh, rủi ro giảm điểm của thị trường do vậy vẫn đang thường trực.

Phiên bật tăng kỹ thuật ngày 22/10 phần nào giúp giảm bớt nỗi lo về việc thị trường sẽ đảo chiều giảm điểm trở lại. Tuy vậy thanh khoản không có tín hiệu tích cực khiến chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn. 

Các nhịp tăng giảm sideway hiện tại thích hợp cho các nhà đầu tư giao dịch mua thấp - bán cao cùng một mã cổ phiếu trong danh mục nhằm giảm thiểu rủi ro nắm giữ nếu thị trường xuất hiện các phiên bất ngờ điều chỉnh mạnh”.

Rung lắc do chốt lời
(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

“Phiên hôm nay chứng kiến sắc xanh lan tỏa trong nhiều nhóm cổ phiếu: ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản. Tuy nhiên thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp chưa cho thấy dấu hiệu rõ ràng của sự kết thúc nhịp điều chỉnh.

Chúng tôi cho rằng trong những phiên sắp tới sẽ có những nhịp rung lắc do lực cung chốt lời, dòng tiền sẽ tập trung vào những mã có kết quả kinh doanh tốt, nhóm ngành dầu khí với kỳ vọng tăng theo nhịp hồi của giá dầu thế giới và chờ đợt kết quả kinh doanh quý 3.

Chúng tôi khuyến nghị mua trong những nhịp rung lắc của thị trường. Với danh mục hiện tại, chúng tôi duy trì tỷ trọng, chờ đợi phản ứng tích cực của thị trường để tìm cơ hội giải ngân”.

Lạc quan vẫn là quá sớm
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)
“Hai chỉ báo đang tiếp tục được quan sát chặt gồm MACD và RSI đã trở lại với trạng thái tích cực hơn sau phiên hôm nay. Đây cũng là một trong các tín hiệu đồng thuận cho lập luận đã đề cập ở trên.

Như đã chú ý, các ngưỡng hỗ trợ tại 587 điểm (khoảng trống giữa phiên 8/10 và 9/10) và 580 điểm (đường trung bình động MA200) tiếp tục có thêm thời gian để củng cố trước áp lực kháng cự của khu vực 600 điểm. Trường hợp các mức điểm này bị xâm phạm, xu hướng đi ngang có thể sẽ bị ảnh hưởng và cần xem xét, đánh giá lại.

Với một phiên hồi phục khá về điểm số nhưng thanh khoản thấp như phiên hôm nay thì sự lạc quan vẫn là quá sớm. Quá trình phân hóa tiếp tục cho thấy sự khắc nghiệt khi cô lập vùng tăng giá vào một số cổ phiếu đang đón nhận các đánh giá tích cực về kết quả kinh doanh quý 3 và nhóm có mức vốn hóa thấp. 

Mặt bằng giá chung hiện tại vẫn chưa thể hồi phục về mức đóng cửa của cuối tuần trước và đây là yếu tố có thể giảm bớt áp lực bán trong các phiên tới. Trong diễn biến có dấu hiệu đi ngang và kéo dài hơn của chỉ số, cơ hội có lợi nhuận sẽ trở nên khan hiếm và rủi ro giảm giá cũng tăng lên. 

Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp hồi phục nhưng trên nền thanh khoản thấp để cơ cấu danh mục theo hướng ưu tiên tỷ trọng tiền mặt cao trên tổng tài sản”.

source: vnecenomy

Không có nhận xét nào