28.10.2015 TỔNG HỢP NHẬN ĐỊNH VÀ TRADING IDEA?

Share:
tổng hợp nhận định vẫn thận trọng, có đoạn đáng chú ý là dòng tiền mở 1 số nhóm ngành riêng biệt kết quả kinh doanh quý 3/2015 tích cực do hưởng lợi từ sự sụt giảm của chi phí đầu vào (xăng dầu, nguyên vật liệu, vận tải…)”.

idea xuất phát từ case của BOJ năm nay (theo bài viết hôm qua về khả năng biến động phá giá mới của bank of japan), chart thể hiện quan điểm

các bài viết khác:
2014 - TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ HT1 TỪ DỰ BÁO PHÁ GIÁ EUR
Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
Thị trường được dự đoán sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co quanh mốc 600 điểm đối với chỉ số VN-Index trong vài phiên tới.
Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giằng co này để trading quay vòng vốn với danh mục ngắn hạn nhằm gia tăng hiệu quả đầu tư.
IVS
Chúng tôi cho rằng khi nhóm đầu cơ mất đi yếu tố tích cực thì những nhịp tăng giá của nhóm cơ bản có kết quả kinh doanh tốt chỉ là sự hỗ trợ nhỏ mà khó hình thành sóng tăng.

SHS
Thị trường quay trở lại trạng thái lình xình do tâm lý thận trọng bắt đầu xuất hiện trở lại khiến áp lực chốt lời luôn hiện hữu.
Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, chờ các tín hiệu rõ ràng hơn từ các thông tin đang được mong chờ tại các cuộc họp của FED và BOJ sẽ diễn ra vào giữa tuần này.
VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ quay lại đà tăng và kiểm định các vùng kháng cự 610 – 615 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index.
Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc hạ một phần tỷ trọng cổ phiếu trong nhịp tăng về gần các vùng kháng cự ngắn hạn.
VNDS
Chỉ số sau khi đóng cửa phiên hôm nay vẫn duy trì xu hướng tăng giá, tuy nhiên dòng tiền sẽ tập trung vào các mã cổ phiếu đơn lẻ hơn là tập trung vào một ngành dẫn dắt do đang trong thời gian đón sóng kết quả kinh doanh quý 3.
Chúng tôi tăng tỷ trọng cổ phiếu 10% với REE. Nâng tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt lên 50/50%.
FPTS

Tại thời điểm thị trường có dấu hiệu ổn định tại các mốc hỗ trợ mạnh phía dưới thì nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân dần vào nhóm cổ phiếu cơ bản chưa tăng nhưng có khả năng sẽ đón nhận kết quả kinh doanh quý 3/2015 tích cực do hưởng lợi từ sự sụt giảm của chi phí đầu vào (xăng dầu, nguyên vật liệu, vận tải…

Giằng co quanh mốc 600

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường được dự đoán sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co quanh mốc 600 điểm đối với chỉ số VN-Index trong vài phiên tới. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giằng co này để trading quay vòng vốn với danh mục ngắn hạn nhằm gia tăng hiệu quả đầu tư. 

Về trung hạn, BVSC cho rằng chỉ số VnIndex có nhiều cơ hội vượt mốc 600 điểm sau khi đón nhận các thông tin tích cực liên quan đến kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp”.   

Kỳ vọng phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Chúng tôi cho rằng khi nhóm đầu cơ mất đi yếu tố tích cực thì những nhịp tăng giá của nhóm cơ bản có kết quả kinh doanh tốt chỉ là sự hỗ trợ nhỏ mà khó hình thành sóng tăng. Nhóm đầu cơ như ITA, VHG... đều đang có dấu hiệu chững lại và có thể khiến cho thanh khỏan thị trường giảm sút dần. 

Đó là một yếu tố không tích cực cho một thị trường lình xình tại 600 điểm và một xu hướng giảm thực sự có thể sẽ diễn ra đặc biệt là giai đoạn tháng 11”.

Dao động quanh mốc 587-600

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)
“Trong ngắn hạn chúng tôi cho rằng xu hướng giao dịch lình xình trong biên độ hẹp sẽ tiếp tục diễn ra. VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng 587 - 600 điểm. 

Thị trường tại thời điểm hiện tại không xuất hiện thêm các thông tin hỗ trợ đủ mạnh giúp các mã trụ bứt phát khỏi các ngưỡng kháng cự then chốt sau hiệu ứng ngắn ngủi từ kết quả kinh doanh quý 3 kết hợp với tâm lý thận trọng dâng cao do vấn đề rủi ro tỷ giá xuất hiện trở lại sau khi Trung Quốc hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc đồng thời giảm 25 điểm cơ bản lãi suất điều hành.  

Trong tuần này thị trường tài chính thế giới tiếp tục hướng sự theo dõi về Mỹ và Nhật Bản khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng trung ương Nhật (BOJ) sẽ tiến hành các cuộc họp quan trọng liên quan tới chính sách tiền tệ. Những quyết định được đưa ra từ các cuộc họp này sẽ tác động trực tiếp đến xu hướng của dòng vốn ngoại trong thời gian sắp tới.

Thị trường quay trở lại trạng thái lình xình do tâm lý thận trọng bắt đầu xuất hiện trở lại khiến áp lực chốt lời luôn hiện hữu. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, chờ các tín hiệu rõ ràng hơn từ các thông tin đang được mong chờ tại các cuộc họp của FED và BOJ sẽ diễn ra vào giữa tuần này”.

Sẽ sớm quay lại đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ quay lại đà tăng và kiểm định các vùng kháng cự 610 – 615 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo dòng tiền và chỉ báo tâm lý, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng và dòng tiền có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng mạnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 589.28 của chỉ số VN-Index và 80.01 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc hạ một phần tỷ trọng cổ phiếu trong nhịp tăng về gần các vùng kháng cự ngắn hạn”.

Vẫn duy trì xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

“Chỉ số phiên hôm nay có diễn biến như kì vọng khi quay lại lấp khoảng trống giá và đóng cửa giảm nhẹ 0.17 điểm, khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với phiên hôm qua cho thấy lực bán không có dấu hiệu vội vàng.

Chỉ số sau khi đóng cửa phiên hôm nay vẫn duy trì xu hướng tăng giá, tuy nhiên dòng tiền sẽ tập trung vào các mã cổ phiếu đơn lẻ hơn là tập trung vào một ngành dẫn dắt do đang trong thời gian đón sóng kết quả kinh doanh quý 3. Chúng tôi tăng tỷ trọng cổ phiếu 10% với REE. Nâng tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt lên 50/50%”.

Sẽ sớm vượt được mốc 600

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)
“Trong phiên kế tiếp, đường xu hướng vẽ từ đáy 510 điểm vào ngày 25/08 đến nay đang dẫn chiếu đến khu vực 595 điểm như một mức hỗ trợ sẽ được kỳ vọng giúp hấp thu đáng kể lượng cung hàng giá thấp. Trong kịch bản lạc quan, nếu chỉ số có thể nhanh chóng ổn định và hồi phục sau khi kiểm tra lại ngưỡng 595 điểm thì có khả năng breakout vượt mốc 600 điểm sẽ sớm xuất hiện.

Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn cần bám sát diễn biến giá trong tuần này để nắm bắt tốt cơ hội tham gia thị trường khi những tín hiệu ổn định của xu hướng được xác nhận. Hiện tại, ngoài nhóm bảo hiểm, ôtô, hạ tầng đã đạt mức tăng khá tốt trong giai đoạn vừa qua thì vẫn còn khá nhiều nhóm cổ phiếu cơ bản không được chú ý bởi tâm lý thận trọng và diễn biến lình xình kéo dài của thị trường chung. 

Do đó, tại thời điểm thị trường có dấu hiệu ổn định tại các mốc hỗ trợ mạnh phía dưới thì nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân dần vào nhóm cổ phiếu cơ bản chưa tăng nhưng có khả năng sẽ đón nhận kết quả kinh doanh quý 3/2015 tích cực do hưởng lợi từ sự sụt giảm của chi phí đầu vào (xăng dầu, nguyên vật liệu, vận tải…)”.

source: vneconomy

Không có nhận xét nào