CỔ PHIẾU TRỤ KHÓ CÓ THỂ ĐỠ THỊ TRƯỜNG MÃI

Share:

VNIndex duy trì được 7 phiên trên 600 điểm nhờ vào các cổ phiếu trụ như VNM, BVH, BMP, VIC, VCB… trong khi thiếu sự đồng thuận tăng giá của nhóm CP mid cap và small cap cũng như dòng tiền không lan tỏa trên diện rộng được. Thị trường tăng điểm nhưng giá trị danh mục của đa số nhà đầu tư không tăng nên tâm lý nhà đầu tư phần nào đã chán nản. Ngoài ra, thị trường hiện đang rơi vào khoảng trống thông tin sau khi kết quả kinh doanh quý 3 không nổi bật và nhóm CP do SCIC thoái vốn đã tăng đáng kể. Do đó, khả năng cao thị trường đã đạt đỉnh ngắn hạn. những cổ phiếu có vốn hóa lớn có phím mua trước đây như VNM, VCB hiện giờ đã không còn hấp dẫn như trước nữa.


CÁC TIÊU ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý


1. Tổng hợp nhận định các công ty chứng khoán hôm qua và hôm nay phải 90% là "chỉnh là mua vào, gia tăng tỉ trọng cổ phiếu"


2. ý tưởng đầu tư vẫn soi vào những cổ phiếu cơ bản mang tính ít chịu ảnh hưởng margin từ thị trường


3. những cty chứng khoán đang có nguy cơ báo lỗ lũy kế trên 50% vốn điều lệ, chiếu theo những quy định mới trong dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 210/2012/TT-BTC.


4. VCSC vẫn duy trì khuyến nghị mua VNM với target 146.000 đ/cp


5. VCBS duy trì khuyến nghị mua FPT, bỏ ngõ giá target. trước việc FPT khấu hao xong chi phí đầu tư cáp quang mạnh tay trong thời gian qua, dự báo 2016 lợi nhuận vượt bật

Không có nhận xét nào