18.11.2015 NHẬN ĐỊNH VÀ BÁO CÁO KHUYẾN NGHỊ

Share:
18.11.2015 NHẬN ĐỊNH VÀ BÁO CÁO KHUYẾN NGHỊ
==============================================
Những ngày cuối cùng chốt lại mùa báo cáo quý 3, không mấy đột biến. Thị trường ngày càng suy yếu, có chút ngạc nhiên vì độ cảnh giác của nhà đầu tư đã giảm hẳn, dòng tiền"lớn" rút khỏi thị trường khá nhiều. (quan điểm trước đây vẫn không đổi)
==============================================

CHÚT SUY NGHĨ VỀ VNINDEX 
sau khi loại trừ yếu tố thỏa thuận, vol giao dịch cao đột biến, nhưng biên độ giao dịch co lại, giảm mạnh về cuối phiên, chứng tỏ lực cầu không đủ để index xác lập mặt bằng giá mới. Cầu đang suy yếu dần, rủi ro thị trường ngày càng gia tăng, theo ý kiến cá nhân thì NDT nên hạ tỉ trọng margin lại.
1. quan điểm về giá dầu trên thị trường thế giới khá "bi quan" Citi Banks dự báo về mốc 20$

2. PLC: Giá dầu thô thấp thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận. KQKD 9 tháng đầu năm 2015 cho thấy biên LN gộp vượt nhẹ so với dự báo nhờ chi phí đầu vào thấp, dựa theo diễn biến giá dầu thô đã giúp bù đắp cho việc doanh thu từ dầu nhờn chững lại do cạnh tranh gia tăng từ các thương hiệu nước ngoài. Doanh thu từ nhựa đường không thay đổi đáng kể trong cùng giai đoạn. (VCSC)(khuyến nghị tại tư vấn nội bộ)

3.VSH: triển vọng Quý 4 và 2016: Hiện tại hồ Vĩnh Sơn và Sông Hinh mới chỉ tích được khoảng 20-40% dung tích hồ chứa do hạn hán. Mùa mưa chỉ còn kéo dài 20 ngày nữa và VSH bị rủi ro sản lượng Quý 4 sẽ không cao

4. một số update về lợi nhuận và tiềm năng của ngân hàng: VCB,ACB, MBB, CTG kém khả quan. (chi tiết tư vấn khách nội bộ)

5. HUTDoanh thu và lợi nhuận của quý 3 giảm do doanh thu xây dựng ghi nhận trong kỳ giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, xuất phát từ việc thay đổi phương pháp hạch toán chi phí lãi vay; đồng thời trong quý vừa qua Tasco đã phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi và vay thêm nợ từ Vietcombank để tài trợ cho dự án BOT Hải Phòng vừa mới khởi công hồi đầu năm nay, dẫn đến chi phí lãi vay trong kỳ tăng đột biến. (VCSC) những biến động từ HUT do những nguyên nhân khác (chi tiết tư vấn khách nội bộ)

6. Một số update các dự án của FLC (chi tiết tư vấn khách nội bộ)

Không có nhận xét nào